Quy Trình Giải Quyết Khiếu Nại

icon 08/07/2022

0/5 trong 0 Đánh giá

Thiên Hương Group có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng liên quan đến các dịch vụ tại https://thienhuongcare.com/ . Khi phát sinh bất cứ các vấn đề, khiếu nại, tranh chấp, THG đề cao giỉa pháp hòa giải, thương lượng giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ tin cậy vào chất lượng dịch vụ của THG.

Hướng dẫn quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng muốn khiếu nại về dịch vụ, hàng hóa sau khi mua tại THG, thực hiện qua:

  • Gửi phản hồi thông qua email: cskh@thgstore.vn
  • Liên hệ đến hotline: 0969.580.333

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng THG sẽ tiếp nhận khiếu nại và liên hệ làm rõ các yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất. Tùy theo mức độ và tính chất của sự việc, THG sẽ có những biên pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng giải quyết các chanh chấp, khiếu nại.

Bước 3: THG có thể yêu cầu khách hàng cung cấp bằng chứng, thông tin liên quan đến giao dịch, sản phẩm để xác minh làm rõ sự việc chính xác.

THG tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về quyền lợi bảo vệ khách hàng. Chúng tôi luôn muốn mang đến những dịch vụ tốt nhất đến người tiêu dùng. Trong quá trình làm việc có những điểm thiếu xót, hy vọng nhận được sự góp ý trực tiếp từ quý khách để THG ngày một hoàn thiện mình hơn.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại THG!

 

Đánh giá bài viết

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia

Tin liên quan

icon
ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI
Đăng ký tư vấn Gọi trực tiếp Chat Facebook Chat trên Zalo